Võ thuật mang về gần một nửa số HCV cho đoàn Việt Nam ở SEA Games 31

2 tháng trước
209 Lượt xem
0 Bình luận

Tham gia: một năm trước
Chia sẻ cho bạn bè:


Tại SEA Games 31, các môn võ đã đóng góp 85/205 huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam, qua đó củng cố vị trí nhất toàn đoàn của nước chủ nhà.
Với 12/40 môn thi đấu ở SEA Games 31, các môn võ được coi là mỏ vàng của đoàn thể thao Việt Nam. Bên cạnh nhiều môn thế mạnh như Taekwondo, Pencak Silat, Wushu... võ thuật Việt Nam còn có ưu thế tuyệt đối ở Vovinam, cũng như kỳ vọng một vài môn võ khác sẽ bùng nổ HCV so với những kỳ SEA Games trước.

12 môn võ mang về 85 HCV cho đoàn Việt Nam ở SEA Games 31 - Ảnh 2
Muay Việt Nam lần đầu đứng nhất toàn đoàn ở 1 kỳ SEA Games
Đúng như dự đoán trước thềm giải đấu, SEA Games 31 đã trở thành võ đài để các võ sĩ Việt Nam tỏa sáng. Ngoại trừ Boxing (3 HCV) và Jujitsu (2 HCV), nơi Việt Nam giữ vị trí nhì toàn đoàn, chúng ta đứng nhất toàn đoàn ở 10 môn võ còn lại, qua đó khẳng định ưu thế tuyệt đối của đoàn Việt Nam ở các môn võ thuật, cụ thể như sau:

Judo (9 HCV), Karate (7 HCV), Kickboxing (5 HCV), Kurash (7 HCV), Muay Thái (4 HCV), Pencak Silat (6 HCV), Taekwondo (9 HCV), Vovinam (6 HCV), Vật (17 HCV), Wushu (10 HCV).

Theo thống kê của Thethao.vn, các môn võ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 85 HCV, chiếm gần một nửa số HCV của Việt Nam tại SEA Games 31. Đây là con số rất lớn trong bối cảnh các môn võ chiếm 1/3 chương trình thi đấu tại SEA Games 31, nhưng lại mang về số huy chương vượt ngoài mong đợi.

12 môn võ mang về 85 HCV cho đoàn Việt Nam ở SEA Games 31 - Ảnh 1
Nguyễn Thị Tâm là võ sĩ Việt Nam đầu tiên bảo vệ thành công HCV Boxing SEA Games
Những môn võ mà đoàn Việt Nam có ưu thế nhất ở SEA Games 31 là Wushu, Vật và Kurash. Trong đó, các võ sĩ Vật Việt Nam giành tới 17 HCV trên tổng số 18 bộ huy chương tại giải. Wushu giành 10/21 HCV, Kurash mang về 7/10 HCV. Ngoài ra Karate cũng mang về 7/15 HCV, Taekwondo là 9/19 HCV, Judo có 9/13 HCV.

Ở SEA Games 32 sắp tới, nước chủ nhà Campuchia dự kiến sẽ đưa thêm một số môn võ vào chương trình thi đấu như Bukator (Võ cổ truyền Campuchia), Võ gậy, Taekwondo ITF (Võ Triều Tiên)... Đây sẽ là cơ hội để các võ sĩ Việt Nam tiếp tục khẳng định ưu thế ở đấu trường khu vực, nơi chúng ta có 1 năm chuẩn bị trước khi bước vào tranh tài.
Nguồn: thethao.vn

Bình luận


Vui lòng đăng nhập để bình luận

Bạn sẽ thích

{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Lệ phí: {{Intl.NumberFormat().format(item.joiningFee)}} vnđ Liên hệ / {{item.joiningFeePeriod}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getPartAddress}}
{{item.approvedDateString}}
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Giá bán: {{Intl.NumberFormat().format(item.price)}} vnđLiên hệ Giá tốt HOT
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getAddress}}
{{item.approvedDateString}}
Bản Tin Thể Thao
Tham gia: một năm trước

Chia sẻ cho bạn bè:


Tin này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.