Việt Nam chắc chắn có huy chương ở giải vô địch Boxing châu Á 2022

4 tháng trước
137 Lượt xem
0 Bình luận

Tham gia: 2 năm trước
Chia sẻ cho bạn bè:

Theo kết quả bốc thăm phân nhánh các nội dung của giải vô địch Boxing châu Á 2022 (ASBC Asian Elite Boxing Championships), đội tuyển Boxing Việt Nam đã chắc chắn giành ít nhất 1 HCĐ
Trong ngày 31/10, Liên đoàn Boxing châu Á (ASBC) đã tiến hành bốc thăm phân nhánh các nội dung thi đấu của giải vô địch Boxing châu Á 2022 (ASBC Asian Elite Boxing Championships). Ở giải đấu lần này, đội tuyển Việt Nam có 2 võ sĩ tham dự là Nguyễn Thị Tâm (50kg nữ) và Nguyễn Thị Hương (81kg nữ).
Ở hạng cân 81kg nữ, Nguyễn Thị Hương là 1 trong 4 võ sĩ đăng ký thi đấu cùng Gulsaya Yerzhan (Kazakhstan), Saweety (Ấn Độ) và Lina Jaber (Jordan). Vì lý do đó, võ sĩ Việt Nam sẽ thi đấu vòng bán kết, qua đó chắc chắn giành ít nhất 1 HCĐ tại giải đấu lần này. Đối thủ của Nguyễn Thị Hương là Gulsaya Yerzhan.

Khác với những giải Boxing thông thương, giải vô địch Boxing châu Á 2022 (ASBC Asian Elite Boxing Championships) có xếp hạng hạt giống cho các võ sĩ tham dự giải. Chiếu theo bảng xếp hạng này, Yerzhan được xếp hạt giống số 1 ở hạng cân 81kg nữ. Vì thế, Nguyễn Thị Hương sẽ phải chuẩn bị đương đầu với một đối thủ rất mạnh.
ASBC Asian Elite Boxing Championships diễn ra từ ngày 31 đến ngày 13/1 tại Amman, Jordan, với các trận thi đấu diễn ra từ ngày 1/11. 2 võ sĩ Việt Nam sẽ tranh tài cùng hơn 300 vận động viên trên toàn châu Á ở giải đấu được coi là tiền ASIAD. HLV đi cùng đoàn Việt Nam là ông Nguyễn Như Cường, HLV trưởng đội tuyển Boxing nữ Việt Nam.

Trong khi đó, người đồng đội của Nguyễn Thị Hương là Nguyễn Thị Tâm lại rơi vào nhánh đấu khó. Tại hạng cân 50kg nữ cô đăng ký thi đấu có 11 võ sĩ, và Tâm là 1 trong 6 người phải đấu vòng tứ kết. Đối thủ của cô ở trận đấu này là Aira Villegas, người từng thua Tâm ở trận chung kết Thái Lan Mở rộng hồi tháng 4.

Người thắng trong cuộc đấu giữa Nguyễn Thị Tâm và Aira Villegas sẽ chạm trán Yokubova Aziza. Tay đấm người Uzbekistan được đặc cách thẳng vào vòng bán kết, và cô được xếp hạt giống số 1 ở hạng cân này nhờ thành tích ở các giải đấu quốc tế.
Nguồn: thethao.vn

Bình luận


Vui lòng đăng nhập để bình luận

Bạn sẽ thích

{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Lệ phí: {{Intl.NumberFormat().format(item.joiningFee)}} vnđ Liên hệ / {{item.joiningFeePeriod}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getPartAddress}}
{{item.approvedDateString}}
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Giá bán: {{Intl.NumberFormat().format(item.price)}} vnđLiên hệ Giá tốt HOT
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getAddress}}
{{item.approvedDateString}}
Bản Tin Thể Thao
Tham gia: 2 năm trước

Chia sẻ cho bạn bè:


Tin này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.