Tuyển Bokator Việt Nam dự SEA Games 32 được chọn từ đội Võ cổ truyền

một tháng trước
806 Lượt xem
0 Bình luận

Tham gia: 2 năm trước
Chia sẻ cho bạn bè:

Thay vì sử dụng các võ sĩ Muay, đội tuyển Bokator Việt Nam tham dự SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia năm nay sẽ dùng các thành viên từ môn Võ cổ truyền.
Những ngày qua, Campuchia và Thái Lan đã có những tranh cãi về việc sử dụng tên gọi của môn võ Bokator/Muay tại SEA Games 32. Trong khi Thái Lan khăng khăng giữ nguyên tên gọi Muay Thái, đồng thời áp dụng luật Muay quốc tế, Campuchia muốn để môn võ này là Kun Bokator (Võ cổ truyền Campuchia) và áp dụng luật thi đấu riêng.
Không đồng ý với dự định của Campuchia, Thái Lan đe dọa sẽ cấm thi đấu với những võ sĩ Muay tham dự Bokator tại SEA Games 32. Trong bối cảnh đó, một số quốc gia giữ ý định cử võ sĩ thi đấu Bokator đã không tuyển chọn VĐV từ môn Muay. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên thông báo không dùng võ sĩ Muay đấu Bokator.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng (Tổng cục Thể dục Thể thao), Võ cổ truyền Việt Nam chuẩn bị thành lập đội tuyển Quốc gia tham dự thi đấu môn Kun Bokator SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia năm 2023. Điều này là quyết định hợp lý, bởi Võ cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều điểm tương đồng với Bokator.


Với việc sử dụng VĐV Võ cổ truyền tham dự SEA Games, Việt Nam sẽ không phải lo ngại chuyện các võ sĩ Muay bị Thái Lan cấm thi đấu trong tương lai. Đây cũng là cơ hội tốt để những võ sĩ Việt Nam, vốn thi đấu trong khuôn khổ bộ môn Võ cổ truyền, có cơ hội tham dự một giải đấu chính thức ở cấp độ quốc tế như SEA Games.

Ở chiều ngược lại, những thành viên đã tập trung lên tuyển của đội tuyển Muay Việt Nam sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho những đấu trường khác. Trong năm 2023, Muay Việt Nam còn một đấu trường quan trọng là Đại hội Thể thao trong nhà châu Á (Asian Indoor Games) tổ chức tại Thái Lan, bên cạnh nhiều giải đấu quốc tế khác.
Nguồn: thethao.vn

Bình luận


Vui lòng đăng nhập để bình luận

Bạn sẽ thích

{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Lệ phí: {{Intl.NumberFormat().format(item.joiningFee)}} vnđ Liên hệ / {{item.joiningFeePeriod}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getPartAddress}}
{{item.approvedDateString}}
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Giá bán: {{Intl.NumberFormat().format(item.price)}} vnđLiên hệ Giá tốt HOT
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getAddress}}
{{item.approvedDateString}}
Bản Tin Thể Thao
Tham gia: 2 năm trước

Chia sẻ cho bạn bè:


Tin này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.