Muay Việt Nam chắc chắn có 9 huy chương ở SEA Games 31

một tháng trước
237 Lượt xem
0 Bình luận

Tham gia: một năm trước
Chia sẻ cho bạn bè:

Tại SEA Games 31, môn Muay có 11 nội dung tranh huy chương, gồm 1 nội dung quyền biểu diễn (Waikru) của nữ cùng 10 hạng cân đối kháng nam nữ. Đội tuyển Muay Việt Nam đến kỳ SEA Games trên sân nhà với 12 võ sĩ, tranh tài ở toàn bộ 11 nội dung thi đấu.
Ở nội dung Waikru, 2 võ sĩ Việt Nam là Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu cầm chắc huy chương. Lý do bởi ở nội dung này chỉ có 3 đoàn đăng ký tham dự là Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Các đoàn còn lại không cử vận động viên tham gia quyền biểu diễn của Muay Thái.
Theo lịch thi đấu, Waikru sẽ là nội dung thi đấu đầu tiên và tranh huy chương ngay trong ngày 17/5. Đội tuyển Thái Lan và Việt Nam tranh tài ở trận bán kết dự kiến diễn ra vào lúc 14h. Cặp VĐV thắng trong trận đấu này sẽ gặp đội tuyển Philippines trong trận chung kết. Đây là nội dung Thái Lan đang nắm giữ chức vô địch.
Ở các nội dung thi đấu đối kháng, 8 võ sĩ Trương Cao Minh Phát (63,5kg nam), Nguyễn Trần Duy Nhất (60kg nam), Trương Quốc Hùng (81kg nam), Bùi Yến Ly (54kg nữ), Huỳnh Hà Hữu Hiếu (48kg nữ), Triệu Thị Phương Thủy (51kg nữ), Bàng Thị Mai (60kg nữ), Nguyễn Thị Phương Hậu (63,5kg nữ) lọt thẳng vào vòng bán kết và chắc chắn có huy chương đồng.
Nhiều võ sĩ lọt thẳng vào vòng bán kết xuất phát từ việc các đoàn cử khá ít vận động viên đến tranh tài ở môn Muay tại SEA Games 31, nhất là các nội dung của nữ. Ngoài hạng cân 48kg nữ của Huỳnh Hà Hữu Hiếu có 6 võ sĩ đăng ký thi đấu, những hạng cân còn lại chỉ có đúng 4 võ sĩ và thi đấu từ vòng bán kết.
2 võ sĩ hiếm hoi của đội tuyển Muay Việt Nam phải thi đấu từ vòng ngoài là Huỳnh Hoàng Phi (54kg nam) và Nguyễn Doãn Long (57kg nam). Đây đều là các nhánh đấu khó khi Phi và Long phải chạm trán võ sĩ đến từ Campuchia ở vòng ngoài.
Trong trường hợp giành chiến thắng trận đầu tiên, nhiều khả năng họ phải chạm trán các võ sĩ Thái Lan ở bán kết. Với Nguyễn Doãn Long, mục tiêu bảo vệ, thậm chí đổi màu tấm HCB anh từng giành được ở SEA Games 30 đang gặp thách thức rất lớn.

Nguồn: thethao.vn

Bình luận


Vui lòng đăng nhập để bình luận

Bạn sẽ thích

{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Lệ phí: {{Intl.NumberFormat().format(item.joiningFee)}} vnđ Liên hệ / {{item.joiningFeePeriod}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getPartAddress}}
{{item.approvedDateString}}
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Giá bán: {{Intl.NumberFormat().format(item.price)}} vnđLiên hệ Giá tốt HOT
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getAddress}}
{{item.approvedDateString}}
Bản Tin Thể Thao
Tham gia: một năm trước

Chia sẻ cho bạn bè:


Tin này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.