Điền kinh Việt Nam nhất toàn đoàn 3 kỳ SEA Games liên tiếp

một tháng trước
60 Lượt xem
0 Bình luận

Tham gia: một năm trước
Chia sẻ cho bạn bè:

Dù môn điền kinh tại SEA Games 31 chưa khép lại nhưng ĐT điền kinh Việt Nam đã có được vị trí số 1 toàn đoàn. Đây là lần thứ 3 liên tiếp điền kinh Việt Nam làm được điều này tại các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Hôm qua (18/5) là ngày thi đấu áp chót của bộ môn Điền kinh tại SEA Games 31. ĐT điền kinh Việt Nam tiếp tục giành được những thành tích đầy ấn tượng.
Lò Thị Hoàng đã chinh phục thành công Huy chương vàng nội dung ném lao với thành tích 56m37. Thành tích này giúp cô phá kỷ lục đã tồn tại 15 năm của vận động viên Buoban Pamang (Thái Lan). Buoban Pamang từng giành thành tích 55m97 tại SEA Games 24 diễn ra trên đất Thái Lan vào năm 2007.

Trước Lò Thị Hoàng, Phạm Thị Hồng Lệ và bộ tứ Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng đã mang vinh quang về cho điền kinh Việt Nam nói riêng và thể thao nước nhà nói chung. Hồng Lệ về nhất ở cự ly 10.000m nữ với thành tích 35 phút 56 giây 38. Bộ tứ Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng giành HCV nội dung 4x400m nữ.

Như vậy, tính đến hết ngày thi đấu hôm qua (18/5), ĐT điền kinh Việt Nam đã giành tổng cộng 19 Huy chương vàng tại SEA Games 31. Thành tích này giúp ĐT điền kinh Việt Nam chắc chắn có được vị trí số 1 toàn đoàn.
Sở dĩ ĐT Điền kinh Việt Nam chắc chắn có được vị trí số 1 toàn đoàn bởi đã hơn tới 7 HCV so với đội xếp thứ hai là Thái Lan. Trong khi đó, môn điền kinh của SEA Games 31 chỉ còn 4 nội dung thi đấu.

Đây là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp ĐT điền kinh Việt Nam sở hữu vị trí số 1 toàn đoàn. Tại SEA Games 30, ĐT điền kinh Việt Nam giành được 16 Huy chương vàng. Tại SEA Games 29, ĐT điền kinh Việt Nam sở hữu 17 HCV, gần gấp đôi so với Thái Lan (thứ 2).


Nguồn: thethao.vn

Bình luận


Vui lòng đăng nhập để bình luận

Bạn sẽ thích

{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Lệ phí: {{Intl.NumberFormat().format(item.joiningFee)}} vnđ Liên hệ / {{item.joiningFeePeriod}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getPartAddress}}
{{item.approvedDateString}}
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Giá bán: {{Intl.NumberFormat().format(item.price)}} vnđLiên hệ Giá tốt HOT
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getAddress}}
{{item.approvedDateString}}
Bản Tin Thể Thao
Tham gia: một năm trước

Chia sẻ cho bạn bè:


Tin này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.