Cựu VĐ Muay thế giới Lê Hoàng Đức: Tôi có thể đấu MMA bất cứ lúc nào nếu được phép

2 tháng trước
120 Lượt xem
0 Bình luận

Tham gia: một năm trước
Chia sẻ cho bạn bè:

Nhà vô địch Muay Thai thế giới 2017 – Lê Hoàng Đức cho biết anh sẵn sàng “tham chiến” ở môn MMA nếu được đơn vị chủ quản đồng ý.
Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã triển khai lớp tập huấn huấn luyên viên đầu tiên trong năm 2021 từ 4-7/5 tại TPHCM. Đây được xem là bước ngoặt để phát triển phong trào MMA tại Việt Nam.

Tại khoá tập huấn này, các học viên được phương pháp huấn luyện chung của MMA trên thế giới và tại Việt Nam, dựa trên bộ luật MMA đã được ban hành hồi tháng 4 vừa qua. Bên cạnh đó, đây là dịp để chuẩn bị lực lượng VĐV, HLV, trọng tài, hướng tới tổ chức giải đấu MMA toàn quốc vào tháng 8 tới.

Lần đầu tiên được tổ chức cùng với sức hút của MMA, khoá tập huấn thu hút nhiều tên tuổi thành danh trong làng võ Việt như: Trần Quang Lộc, Lê Hoàng Đức, Trương Quốc Hùng, Nguyễn Kế Nhơn,… Theo Lê Hoàng Đức, đây là sự kiện rất bổ ích cho những người đam mê võ thuật để có thể hiểu thêm về môn võ mới.

“Lớp tập huấn này sẽ giúp cho phong trào MMA chuyện nghiệp lẫn phong trào tập luyện MMA của người hâm mộ võ thuật Việt Nam sẽ có chiều hướng tăng lên. Đây là tiền đề để VMMAF tổ chức nhiều lớp trọng tài, HLV cao cấp khác để xây dựng và nâng chất phong trào trong tương lai. Từ đó sẽ có những giải đấu MMA nghiệp dư và chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam.” - Võ sĩ vô địch Muay Thai thế giới 2017 cho biết.
Đối với luật MMA do VMMAF mới ban hành, tay đấm từng 2 lần vô địch châu Á cho rằng luật đang được phổ biến ở Việt Nam chi là luật nghiệp dư không phải luật thi đấu chuyện nghiệp nên tính sát thương và sự khắc nghiệt giảm đi rất nhiều. Vì thế nó sẽ phù hợp với tất cả những người yêu thể thao và võ thuật. Đồng thời, nó mở ra cơ hội cho các võ sĩ ở nhiều môn võ có thể thi đấu MMA nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Theo anh, hiện tại kĩ thuật địa chiến của võ sĩ Việt Nam còn rất yếu. Do đó, công tác huấn luyện cần tập trung vào phần địa chiến là ôm vật chiến đấu ở tư thế nằm, nhất là các kỹ thuật khoá siết. Còn việc huấn luyện thể lực thì các môn võ đều giống nhau với nhiều bài tập thể lực như chạy bộ, tạ sức mạnh, nhảy dây, vận động cường độ cao trong tình trạng thiếu khí,…

Nếu giải MMA được VMMAF tổ chức tại Việt Nam, Hoàng Đức tỏ ra khá hào hứng, anh cho biết: “Trên phương diện một võ sĩ, tôi thích chiến đấu và chinh phục những chiến tích mới nên sẽ tham gia giải khi có cơ hội."

"Nhưng hiện tại, tôi vẫn là VĐV trực thuộc sự quản lý của Muay TPHCM nên phải tuân thủ quy định của đơn vị. Nên việc tham gia thi đấu một môn khác không phải môn mình ký hợp đồng thì quyền quyết định thuộc về đơn vị chủ quản, vì tôi phải có trách nhiệm và nghĩa vụ với Muay TPHCM. Nếu các lãnh đạo chấp thuận, tôi sẵn lòng tham dự. Từ lâu, tôi vẫn tập thêm các đòn vật và địa chiến nên có thể thi đấu MMA bất cứ lúc nào”.
Lê Hoàng Đức là một tên tuổi lớn của làng muay Việt Nam và thế giới. Giới mộ điệu võ thuật yêu mến Lê Hoàng Đức bởi anh có lối đánh máu lửa, đa dạng và có phần nghệ sĩ bằng những tuyệt chiêu đẹp mắt. Với thân hình nhỏ bé, nhưng Hoàng Đức chính là nỗi khiếp sợ của các đối thủ mỗi khi anh thượng đài bởi sự lỳ đòn đến kinh ngạc.

Đức thống trị ở hạng cân từ 45 kg đến 48 kg ở giải quốc gia gần 10 năm nay. Tay đấm sinh năm 1991 này sở hữu bảng thành tích nhiều người mơ ước khi vô địch thế giới năm 2017, 2 lần vô địch châu Á và có đến 3 đai vô địch khi bước lên võ đài chuyên nghiệp Muay Thai. Đức đến với võ thuật khi học cấp 2 với môn võ cổ truyền. Năm 2009, anh bắt đầu tập luyện Muay Thái và bén duyên từ đây.
Nguồn: webthethao.vn

Bình luận


Vui lòng đăng nhập để bình luận

Bạn sẽ thích

{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Lệ phí: {{Intl.NumberFormat().format(item.joiningFee)}} vnđ Liên hệ / {{item.joiningFeePeriod}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getPartAddress}}
{{item.approvedDateString}}
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Giá bán: {{Intl.NumberFormat().format(item.price)}} vnđLiên hệ Giá tốt HOT
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getAddress}}
{{item.approvedDateString}}
GH Sport
Tham gia: một năm trước

Chia sẻ cho bạn bè:


Tin này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.