Chủ tịch Liên đoàn Jujitsu Việt Nam: 2 HCV ở SEA Games 31 là thành công ngoài mong đợi

một tháng trước
69 Lượt xem
0 Bình luận

Tham gia: một năm trước
Chia sẻ cho bạn bè:

Trao đổi cùng Thethao.vn tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng, Hà Nội, ông Nguyễn Công Cường, Chủ tịch Liên đoàn Jujitsu Việt Nam chia sẻ 2 tấm HCv của Phùng Thị Huệ và Đào Hồng Sơn là thành công ngoài mong đợi với đội tuyển ở kỳ SEA Games 31.
"Đúng là chúng tôi có kỳ vọng VĐV Phùng Thị Huệ sẽ giành HCV và em đã làm được. Tuy nhiên, việc có đến 2 HCV trong ngày thi đấu thứ hai thực sự là thành công ngoài mong đợi. Đó là thành quả từ nỗ lực của VĐV cũng như sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ", ông Nguyễn Công Cường, Chủ tịch Liên đoàn Jujitsu Việt Nam nói.
Trong ngày thi đấu thứ 2 của môn Jujitsu, đội tuyển Việt Nam tranh tài ở các nội dung 56kg nam, 69kg nam và 45kg nữ. Chúng ta giành được 2 HCV của các võ sĩ Phùng Thị Huệ (45kg nữ) và Đào Hồng Sơn (56kg nam). Thành tích đó giúp Jujitsu Việt Nam đứng nhì toàn đoàn ở SEA Games 31 với 2 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.
Liên đoàn Jujitsu Việt Nam mới thành lập vào ngày 12/12/2020 với 29 thành viên thuộc Ban chấp hành. Trong ngày ra mắt, Liên đoàn Jujitsu Việt Nam cho biết họ kỳ vọng phấn đấu giành 1-2 HCV ở SEA Games 31 và điều đó đã trở thành sự thực. Đây là thành tích rất ấn tượng với một môn võ mới ở Việt Nam.
2 tấm HCV của Phùng Thị Huệ và Đào Hồng Sơn cũng giúp Jujitsu Việt Nam lần đầu tiên có tên trên bảng vàng ở đấu trường SEA Games. Tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á trước đó, đội tuyển Jujitsu Việt Nam giành được 2 HCB và 6 HCĐ, đứng hạng 6 toàn đoàn. So với kỳ SEA Games trước, môn Jujitsu giảm từ 11 xuống còn 6 nội dung.
Tại SEA Games 31, đoàn Philippines tiếp tục đứng vị trí nhất toàn đoàn ở môn Jujitsu với 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Họ có cùng số HCV với chủ nhà Việt Nam nhưng xếp trên nhờ nhiều hơn 1 HCB. Đây là điều được dự đoán trước bởi Philippines có rất nhiều võ sĩ mạnh ở các hạng cân của nữ.
Nguồn: thethao.vn

Bình luận


Vui lòng đăng nhập để bình luận

Bạn sẽ thích

{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Lệ phí: {{Intl.NumberFormat().format(item.joiningFee)}} vnđ Liên hệ / {{item.joiningFeePeriod}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getPartAddress}}
{{item.approvedDateString}}
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.imageCount}}
{{item.title}}
Đăng bởi {{item.owner}}
Giá bán: {{Intl.NumberFormat().format(item.price)}} vnđLiên hệ Giá tốt HOT
{{item.viewCount}} lượt xem
{{item.getAddress}}
{{item.approvedDateString}}
Bản Tin Thể Thao
Tham gia: một năm trước

Chia sẻ cho bạn bè:


Tin này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng hoặc liên hệ CSKH để được trợ giúp.